Giá trị dinh dưỡng của thịt bò với người tập thể hình

Nhiều người trong chúng ta đang cố gắng để ăn uống lành mạnh, lấy nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên là chủ yếu. Chúng ta đang bổ sung thêm ngũ cốc và rau quả tươi trong khẩu phần ăn của , và ăn ít chất béo bão hòa. Thịt bò là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh. Thịt bò làm cho một bữa ăn đầy, về mặt giá trị của nó đối với người tập thể hình. Hãy nhớ rằng, trong khi thịt đỏ có chứa một số lượng hợp lý các chất béo, nó cũng là một nguồn tập trung của protein, vitamin, và khoáng chất. Ăn điều độ, nó có thể là một phần của một chế độ ăn cân bằng tốt. Dưới đây là một số lý do cho bạn thấy tại sao thịt bò lại được gắn liền với dân tập thể hình.

Lưu ý bài viết không chi tiết hết các chức năng của các nhóm dinh dưỡng, nên người đọc có thể tìm hiểu thêm trên mạng nhé.


Giá trị dinh dưỡng của thịt bò với người tập thể hình
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò với người tập thể hình

Bài viết liên quan:

 1. Thịt bò giàu Protein.

  • Thịt bò là một trong những thực phẩm cung cấp chất đạm cao nhất. Có khoảng 20-25 gram chất đạm trong 100 gram thịt. Không giống như các nguồn protein thực vật, thịt bò là thực phẩm giàu protein với nhiều chứa năng khác nhau: protein cơ xương như myosin, actin, và troponins, cũng như collagen và protein mô liên kết khác.
  • Thịt bò là nhiều hơn chỉ là một phần của protein charbroiled. Nó cũng là một nguồn chính của vi chất dinh dưỡng bao gồm cả vitamin B12 và các khoáng chất phốt pho, sắt và kẽm, là tất cả trong số đó là rất quan trọng trong hình thành cơ bắp và hoạt động thể thao. Nó cũng là một nguồn quan trọng của carnosine, dipeptit có sự giải phóng beta-alanine trong tiêu hóa; và axit linoleic liên hợp (CLA), một chất béo lành mạnh đó là được kết nối trong các nghiên cứu để giảm mỡ cơ thể, ngoài những lợi ích khác.
 2. Thịt bò giàu Kali.

  • Trong thịt bò có chứa lượng lớn của Kali như chúng ta đã biết Kali là một trong những chất góp nhiều lợi ích cho tăng trưởng có bắp và một số chức năng khác như:
  • Rối loạn cơ bắp: Kali đóng vai trò đáng kể trong sự co duỗi cơ thường xuyên. Một nồng độ đủ kali cần thiết cho sự co giãn thường xuyên của cơ bắp. Hầu hết các ion kali trong cơ thể người nằm trong tế bào cơ. Nó duy trì cơ bắp tối ưu và chức năng thần kinh và giúp giữ cho phản xạ của chúng ta nhanh chóng vì nó kết nối kích thích thần kinh của cơ bắp và não!
  • Chuột rút: chuột rút cơ bắp là một kết quả chung của mức thấp của kali trong máu. Nếu bạn tiêu thụ một quả chuối mỗi ngày, bạn có thể ngăn chặn phòng ngừa chuột rút cơ bắp một cách dễ dàng vì chuối giàu kali.
  • Sức khỏe của xương: Kali còn có tác dụng cải thiện sức khỏe của xương. Kali có tính chất trung hòa các axit khác nhau trong cơ thể để duy trì canxi, làm cho nó không có sẵn để sử dụng cho sức mạnh và độ bền của xương. Hơn nữa, một nghiên cứu tại Trung tâm vi chất dinh dưỡng thông tin viện Linus Pauling tuyên bố ăn trái cây và rau củ có nhiều kali sẽ làm cho mật độ chất khoáng trong xương cao hơn, tăng cường và kéo dài thêm tuổi thọ xương của bạn!
  • Sức mạnh cơ bắp: Một trong những lợi ích hữu ích nhất của kali là vai vai trò trong việc bảo đảm sự tăng trưởng hợp lý của các mô cơ và sử dụng hợp lý năng lượng được giải phóng trong quá trình trao đổi chất, thứ tăng đáng kể sức mạnh cơ bắp. Các cơ bắp, bao gồm cả cơ tim, dễ bị tê liệt do sự thiếu hụt kali trong chế độ ăn uống của một người.
  • Kích thích tăng trưởng tế bào và cung cấp năng lượng trao đổi chất tốt là một chức năng quan trọng của kali, sức khỏe cơ bắp sẽ bị hao mòn do không có nó. Ngoài ra, không có sự co và thư giãn mà kali cho phép các cơ bắp để thực hiện, tập thể dục thể hình sẽ là bất khả thi.
 3. Thịt bò nhiều kẽm, magiê

  • Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tổng hợp protein, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, chống oxy hóa. Kẽm và glutamate và vitamin B6 hoạt động cùng nhau giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
 4. Thịt bò giàu alanine.

  • Vai trò của alanine từ protein và đường trong chế độ ăn uống. Nếu lượng carbohydrate của bạn bị thiếu hụt, alanine có thể cung cấp năng lượng cơ bắp cần thiết để giảm bớt sự thiếu hụt đó cho phép cơ thể bạn có thời gian kịp bù đắp. Lợi thế lớn nhất của amino này là nó có khả năng giải phóng cơ bắp dưới sức nặng của việc cung cấp năng lượng.
 5. Thịt bò la nguồn dồi dào của Creatine.

  • Thịt bò cũng là một trong những nguồn thực phẩm giàu creatine. Creatine là một kỵ khí dự trữ năng lượng dự phòng mạnh trong các tế bào cơ bắp, thường được áp dụng trong vài giây đầu tiên của hoạt động cơ bắp cường độ cao. Nó cũng có thể giúp gia tăng hàm lượng mitochondria trong phát triển các tế bào cơ, cung cấp năng lượng tế bào thêm để sử dụng trong phục hồi và thích ứng. Ngoài ra, creatine có thể thu hút và giữ nước vào tế bào, do đó hỗ trợ thêm protein.
 6. Thịt bò chứa nhiều carnitine.

  • L-Carnitine là chất dinh dưỡng tự nhiên đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể. Nó còn được gọi là vitamin BT.
  • L-Carnitine giúp vận chuyển các acid béo vào trong nhà máy năng lượng của tế bào.Chỉ tại nơi đây, các acid béo mới được chuyển hóa và tạo ra năng lượng giúp cho cơ thể hoạt động. L-Carnitine rất quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho nhiều cơ quan trong cơ thể như cơ, tim, gan và các tế bào miễn dịch. Nếu không có L-Carnitine, các acid béo không thể đến được nơi sản xuất năng lượng, khi đó, cơ thể sẽ bị thiếu năng lượng, còn chất béo thì trở nên thừa và tích tụ lại.
   • L-Carnitine đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng cơ thể đối với việc:
   • Tạo ra năng lượng từ chất béo (chuyển hóa chất béo)
   • Bảo đảm sức bền cho các vận động viênCung cấp năng lượng cho tim và các tế bào miễn dịch.
 7. Thịt bò chứa nhiều Vitamine.

  • Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao. Ngoài ra trong thịt bò còn chứa nhiều  Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.
 8. Thịt bò giàu dầu thực phẩm.

  • Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì tăng cơ bắp.
 9. Thịt bò nguồn dồi dào của sắt.

  • Sắt là thành phần thiết yếu trong cấu trúc tạo Hồng huyết cầu, có nhiệm vụ vận chuyển oxi trong máu, và trong Myoglobin có trong tế bào cơ. Mỗi tế bào trong cơ thể cần chất sắt để thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Sắt có trong gan, lá lách, và tủy xương. Thiếu chất sắt, các cơ quan trong cơ thể sẽ không hoạt động bình thường và khỏe mạnh được.

 

 

 

Published by

admin

Là người đam mê thể hình. Đến với dinh dưỡng thể hình là một cái nghiệp.


Là người đam mê thể hình. Đến với dinh dưỡng thể hình là một cái nghiệp.

Leave a Reply